Nội dung chính

Thế giới công nghệ đang chuyển mình với công nghệ blockchain. Tương lai, tương tác xã hội và xây dựng hình thái kinh tế xã hội trở nên có trật tự hơn, nguyên tắc hơn, chân thực hơn và công bằng hơn.

Nước Mỹ là nước văn minh, nước đi đầu trong công cuộc dân chủ và truyền bá dân chủ trên toàn cầu. Nhưng sự dân chủ ấy vẫn mang màu sắc chính trị phân biệt tinh vi. Nền dân chủ chỉ được áp dụng rõ ràng trên đất Mỹ, những nước còn lại được áp dụng 1 cách gượng ép. Có đôi khi, một số nhà chính trị dùng nó như là một công cụ để khống chế, áp đặt những nước nhỏ hơn theo hướng có lợi cho nước Mỹ.

Nước Mỹ, luôn có những bộ óc khoa học vĩ đại. Những nhân tài được nuôi dưỡng bởi sự cởi mở của tự do học tập, nghiên cứu và phát triển đến siêu việt. Phần lớn những phát minh góp sức cho sự thịnh vượng của nhân loại đều bắt nguồn từ người Mỹ.

Trong thế giới công nghệ, đã có những gã khổng lồ đang dẫn dắt phần còn lại của thế giới. Họ liên tục phát minh ra những công cụ giúp con người cảm thấy thỏa mãn hơn và tiện nghi hơn. Có thể kể tên những hãng công nghệ đó như: Apple, Tesla, Google, Amazon, Microsoft, Dell, IBM, HP, Facebook, Twitter ….

Trong những gã khổng lồ công nghệ ấy, hai cái tên được cho là có sức hảnh hưởng sâu rộng nhất toàn cầu, đó là Google và Microsoft

1. Google

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng.

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergay Brin tong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California

Những mảng công nghệ cốt lõi của Google gồm: công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google (Google Tìm kiếm). Cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất (Google Docs, Google Sheets và Google Slides), email (Gmail/Inbox), lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google), lưu trữ đám mây (Google Drive), mạng xã hội (Google+), nhắn tin và trò chuyện video trực tiếp (Google Allo, Duo, Hangouts), dịch ngôn ngữ (Google Dịch), lập bản đồ và điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố), chia sẻ video (YouTube), ghi chú (Google Keep) và tổ chức và chỉnh sửa ảnh (Google Ảnh)

Google đã tạo ra một hệ sinh thái riêng, có hàng triệu khách hàng lớn nhỏ phát triển trên hệ sinh thái đó. Google là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới và là thương hiệu mạnh nhất thế giới tính đến năm 2017.

Cho đến nay, ngoại trừ Trung Quốc và số ít nước, công việc và cuộc sống của dân chúng không thể tách rời google.

2. Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washington; chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975. Nếu tính theo doanh thu thì Microsoft là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Nó cũng được gọi là “một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới”.

Cổ phiếu của công ty sau khi được phát hành lần đầu ra thị trường đã tăng giá nhanh chóng và tạo ra 4 tỷ phú và 12.000 triệu phú trong công ty

Công ty cũng cung cấp nhiều phần mềm máy tính và máy chủ cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có công cụ tìm kiếm Internet (với Bing), thị trường dịch vụ số (với MSN), thực tế hỗn hợp (HoloLens), điện toán đám mây (Azure) và môi trường phát triển phần mềm (Visual Studio),  Skype Technologies, LinkedIn

3. Pi Browser

Pi Browser là sản phẩm công nghệ của  Pi Community Company. Người khai sinh ra Pi browser là Tiến sỹ Nicolas Kokkalis và nhóm nghiện cứu sinh trường đại học Standford.

Pi Browser được tạo ra năm 2021, nhằm mục đích kết nối công cụ tài chính phi tập trung với giao tiếp xã hội và thương mại toàn cầu.

Định hướng của Pi browser là phát triển một hệ sinh thái mang tính cách mạng công nghệ hơn so với Google và Microsoft. Trong khi Google và Microsoft là hệ sinh thái kết nối các app với nhau và chịu sự quản lý chủ quan của con người, thì Pi Browser kết nối các app với nhau và các Dapp với nhau và ít hoặc không chịu sự quản lý chủ quan, chúng liên kết với nhau bằng smartcontract.

Trên hệ sinh thái của Google và Microsoft, đồng tiền dùng để thanh toán mọi hàng hóa và dịch vụ là tiền truyền thống (Fiat). Ngược lại, trên hệ sinh thái của Pi Browser, đồng tiền dùng để thanh toán mọi hàng hóa và dịch vụ là tiền mã hóa Pi network.

Pi Community Company đang xây dựng và mở rộng phần lõi của hệ sinh thái, tương lai cung cấp mọi tiện ích trên nền tảng này cho toàn cầu. Theo định hướng như vậy, trên Pi browser sẽ có Pi Chat, Pi search, Pi mall, điện toán đám mây, dịch vụ số, quảng cáo trực tuyến, Pi payment .. Theo thông tin từ nhóm dự án, 1 app hoặc Dapp sẽ được kết nối để test trên hệ sinh thái Pi Browser vào cuối tháng 6/2021

Sự khác biệt cơ bản và tiến bộ hơn đối với Google và Microsoft chính là việc sử dụng đồng tiền mã hóa cho toàn bộ hệ sinh thái.

Tiền mã hóa đang là xu hướng tương lai của tiền tệ, sự phát triển của tiền mã hóa mới bắt đầu được vài năm. Thế giới đang dần dần phải công nhận tính ưu việt của nó, tổng giá trị tiền mã hóa đã lên tới 2000 tỉ đô la Mỹ. Một số nước đang bắt đầu nghiên cứu phát triển 1 đồng tiền mã hóa riêng thay cho tiền truyền thống.

Pi browser đang phát triển với mục tiêu cung cấp dịch vụ và tương tác xã hội cho khoảng 1 tỷ người trên thế giới. Nếu đạt được con số ấn tượng ấy, thị phần toàn cầu sẽ chia đều cho cả 3 gã khổng lồ: Pi Community Company – Google – Microsoft. Chúng ta không khó hình dung ra một sự cạnh tranh khốc liệt giữa 3 nền tảng ấy, có thể gọi là tam quốc phân tranh, như câu truyện trong Tam Quốc diễn nghĩa.

Hiện tại Pi browser đang có những bước đi đầu tiên, nó có sự dẫn dắt của những bộ óc thiên tài thuộc đại học Stanford cùng với cộng đồng 20 triệu người toàn cầu, con số thành viên còn tăng nhanh chóng trong thời gian tới. Pi đã có hàng trăm ngàn máy tính vệ tinh phân tán khắp hành tinh (node) để xử lý dữ liệu cho hệ sinh thái của nó, đây là một sức mạnh tập thể vô cùng lớn. Không gì là không thể xảy ra.

 Trước đây, Google đã thay thế Yahoo,  Apple đã thay thế Nokia, và Tesla đang sắp thay thế GM của Mỹ và nhiều hãng ô tô khác .. Microsoft đã không nhìn ra tiềm năng của các phần mềm Dapp, ngay cả Bill Gate cũng không hào hứng với tiền mã hóa. Đây sẽ là bước đi lùi của Microsoft.

Hãy nhớ rằng khi cổ phiếu của Microsoft được phát hành lần đầu ra thị trường, ngay lập tức tạo ra 4 tỷ phú và 12.000 triệu phú đô la trong công ty. Bạn có ước mơ trở thành 1 người giàu có không? Liệu Pi Network có tạo ra cuộc cách mạng như thế?

Hãy tham gia để trở thành những người đầu tiên của Pi Network:

Xem video hướng dẫn tạo tài khoản khai thác pi:

Hướng dẫn tạo tài khoản Pi network tại đây!

Tham gia Group facebook: Pi Network Global

4 thoughts on “Tam Quốc tranh hùng: Pi browser – Google – Microsoft

  1. Lê Tùng Dương says:

    Xứng đáng là một bài đăng trên 1 Tạp chí khoa học chuyên ngành!
    Rất xứng đáng!
    Điều thật tiếc là những bài như vậy không nằm trên Trang Công nghệ và Đời sống của 1 tờ báo hay tạp chí lớn nào đó thay vì ở đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!