Vào ngày 16/2 vừa qua công ty SynBiotic SE trở thành công ty niêm yết đại chúng đầu tiên ở Đức chuyển một phần tài sản dự trữ sang đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới và quyết định bảo vệ tài sản của mình bằng cách mua Bitcoin. Lý do đưa là do ngân hàng trung ương châu Âu đã in một lượng tiền khổng lồ trong thời gian gần đây, do đó có nhiều khả năng lạm phát sẽ còn cao hơn nữa và đồng Euro đứng trước nguy cơ mất giá.

Giám đốc điều hành SynBiotic SE Lars Müller cho biết: Quyết định của chúng tôi là cần thiết và hợp lý lúc này và lý do chính là rủi ro mất giá của đồng euro và đô la. Bitcoin đã giải quyết được các nhược điểm của các loại tiền truyền thống: khối lượng của nó được giới hạn ở 21 triệu đơn vị. Giới hạn này là cố định và bất khả xâm phạm, lần lượt được sự tổ chức phi tập trung của tiền điện tử và tính chất chống giả mạo của blockchain đảm bảo.

Vì lý do này, chúng ta có niềm tin lâu dài vào Bitcoin hơn là euro hay đô la, nơi một tổ chức trung tâm, chịu ảnh hưởng của các chính trị gia, có thể mở rộng nguồn cung tiền vô cùng lớn… Một số công ty con của SynBiotic đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ngoài thanh toán bằng euro

Khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang in tiền với tốc độ chưa từng có, các tổ chức tài chính đang có những bước đi mới để chống lại sự gia tăng lạm phát và sự mất giá / giảm giá của tiền tệ. Điều thú vị là Bitcoin (BTC) đang trở thành loại tài sản được ưa thích nhất.

Đã có rất nhiều loại tiền điện tử đã và đang được sinh ra, trong đó có đồng tiền số hiện đang được số đông trong nhiều nước kỳ vọng trong tương lai của nó, đó là Pi Network.

Chỉ trong vài ngày trở lại đây đã có một số tổ chức tài chính và các nhà tài phiệt lớn trên thế giới úp mở hoặc đã chấp nhận cho thanh toán bằng một số loại tiền ảo như: Elon Musk, Mastercard, ngân hàng mỹ Bank of New York Mellon …. Đáng chú ý nhất là Công ty của Warren Buffett tiết lộ 3 khoản đầu tư bí mật nhưng không nói rõ đó là gì? Liệu nhà đầu tư tài ba này có liên quan đến tiền ảo hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!