Vào cuối năm 2022, tỷ phú công nghệ Bill Gates đã tuyên bố: Công nghệ định hướng những năm còn lại của thế kỷ 21 chính là AI và Blockchain. Ngay sau đó, đầu năm 2023 Microsoft tuyên bố rót hàng tỷ $ đầu tư vào công ty OpenAI – chủ sở hữu ChatGPT. Chúng ta hãy điểm qua về trí tuệ nhân tạo thông minh nhất thế giới này

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT là phần mềm được huấn luyện mang trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là BOT AI. So với nhiều loại BOT khác, ChatGPT LÀ MỘT SIÊU AI, ngoài tốc độ tính toán theo các loại công thức, nó còn đưa ra những câu trả lời thông minh mang hơi hướng gần giống con người, nó có thể trả lời xuất sắc mọi lĩnh vực mà mọi người hỏi, thậm chí còn biết làm thơ, đặc biệt còn là 1 lập trình viên siêu hạng.

2. Ai khai sinh ra ChatGPT

Chat GPT thuộc sở hữu của công ty OpenAI, bắt đầu như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015 với sự tài trợ từ Altman khi còn ở Y Combinator. CEO ChatGPT là Sam Altman, Ông cũng đứng trong hàng ngũ thành lập công ty OpenAI, cùng với CEO Tesla Elon Musk, nhà đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và nhiều thành viên khác. Công ty đặt trụ sở ở quận Mission, San Francisco, nhanh chóng trở thành một đối trọng về nghiên cứu AI trước các công ty công nghệ lớn khác, như Google.

Thay vì theo đuổi lợi nhuận doanh nghiệp, OpenAI cam kết thúc đẩy công nghệ vì lợi ích của nhân loại.

3. Sam Altman là ai?

Altman sinh ra và lớn lên ở St. Louis, Missouri, có gốc là người Do Thái. Năm lên 8 tuổi, ông được mẹ, là một bác sĩ da liễu, tặng chiếc máy tính đầu tiên và nhanh chóng yêu thích nó. Đây cũng là món quà giúp ông định hình tương lai của mình sau này.

Sau khi tốt nghiệp trường John Burroughs ở địa phương, Altman tiếp tục theo học ngành khoa học máy tính tại Đại học Stanford nhưng bỏ học vào năm 2005

Ông thừa nhận mình là người đồng tính nam, và ăn chay thuần từ nhỏ

4. Lại đến từ Stanford

Theo Bill Gate, 2 công nghệ thay đổi thế kỷ 21 đó là AI và Blockchain.

Thật bất ngờ khi cả 2 Tiên Phong trong 2 mảng công nghệ này lại đều bắt đầu từ khoa Khoa học máy tính – đại học Stanford Hoa Kỳ.

Pi Network của tiến sỹ Nicolas Kokkalis – giảng dạy tại khoa Khoa học máy tính – đại học Stanford

ChatGPT của Sam Altman – từng theo học tại khoa Khoa học máy tính – đại học Stanford

Điều trùng hợp hơn nữa, chính đồng sáng lập OpenAI là Elon Musk cũng từng theo học tại Stanford.

Một thú vị khác, 2 vị đồng sáng lập Google cũng theo học tại Stanford. Hiện nay, chính Google đang bị đe dọa bởi cả 2 nền tảng công nghệ mới, đó là ChatGPT của Sam Altman và Pi Network của Nicolas.

5. OpenAI và Pi Network đều có mục tiêu chung là vì nhân loại và là tổ chức phi lợi nhuận

Cả 2 dự án siêu lớn này đều phục vụ sự phát triển chung của nhân loại, do đó giá trị của nó trong tương lai rất lớn, khó có thể đo lường được. Nếu muốn đầu tư cho vào ChatGPT, bạn phải bỏ tiền ra mua cổ phần. Nhưng nếu đầu tư vào Pi Network, bạn chỉ cần bỏ ra một vài phút mỗi ngày là có thể kiếm Pi.

Hãy tạo tài khoản pi và khai thác pi mỗi ngày để không bỏ lỡ cơ hội của thế kỷ này nhé:

link dưới tải: http://Minepi.com/pipipro

Link hướng dẫn

Hướng dẫn tạo tài khoản Pi Network – Mã giới thiệu Pipipro (pinetworkblog.com)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!