Là người kinh doanh ai cũng biết bán hàng thu càng nhiều tiền càng tốt. Nếu ko biết điều này thì bản thân người đó không thể trở thành 1 doanh nhân.

Doanh nhân giỏi là doanh nhân kiếm được nhiều tiền.
Đối với lĩnh vực tiền số, chủ dự án tạo ra 1 coin hoặc token, họ bằng mọi giá tạo ra giá trị của đồng tiền theo 2 hướng: một là bằng sự tiện dụng và hữu ích của đồng tiền trong khả năng thanh toán và số đông người sử dụng, hai là bằng nhiều cách PR trá hình và bơm thổi. Bây giờ chúng ta hãy xem xét cách thức vận hành của thị trường Pi

I. Quyền lực thuộc về ai?

Đối với Cfan, cách thứ nhất được thực thi. Cfan đã tạo ra 1 lượng người dùng khổng lồ, số người từng nghe thấy cụm từ Pi Network có thể vượt 1 tỷ.
Phần còn lại là sự tiện dụng trong thanh toán của đồng pi và sự phi tập trung của nó.
Hiện nay, kỹ thuật trong mạng pi chưa được chứng minh (do mã nguồn chưa mở). Vì vậy giá trị của pi chưa được thể hiện đúng và chưa xứng đáng với những kỳ vọng của pct. Tất nhiên rồi, cần thêm thời gian.

Tất cả mọi nhà đầu tư đều trông ngóng mã nguồn mở của Pi, họ đang chờ xem mạng pi có thực sự đáng tin cậy không!? Khi nắm giữ pi có đảm bảo lợi nhuận không?! Dù họ biết, người dùng pi đang rất đông nhưng họ cũng đặt 1 câu hỏi khác: Liệu pi có pro không!?.

Doanh nhân chia làm 2 loại:

1. Doanh nhân đầu tư tiền:

Doanh nhân này có 2 cách đầu tư cho mạng pi

  • Hoặc là viết app tạo hst trước khi open và sẽ được pct trả thưởng/ hợp tác bằng đồng Pi
  • Hoặc gom pi bằng fiat, nếu họ gom trước khi mainnet chắc chắn sẽ có rủi ro (nếu ko mainnet thì sao? mạng pi ko ổn thì sao?), nếu họ gom sau mainnet (tỷ lệ rủi ro thấp hơn nhiều nhưng giá pi có thể lên khá cao so với chưa mainnet. Sự đánh đổi rủi ro do họ quyết định

2.Doanh nhân đầu tư hàng

Thực tế dù là hàng hay là tiền thì mục đích của doanh nhân là 1. Nếu doanh nhân bỏ fiat ra mua hàng, sau đó bán hàng gom pi thì mục đích làm sao tăng tối đa số pi nắm giữ. Đối với sức mạnh của doanh nghiệp lúc này cần hiểu rõ như sau:

  • Nếu giá trị pi thực sự khiến người ta phát sốt, nhiều doanh nhân sẽ thi nhau giảm giá thành xuống để thu được pi (ví dụ trước treo giá 10 pi, họ sẽ phải giảm xuống 9-8-7-6-5pi … để gom được pi). Như vậy quyền lực thuộc về người nắm giữ pi. Và pioneer có quyền kêu gọi hãy nắm giữ, đừng mua hàng với giá 5 pi, hãy mua với giá 4-3-2-1 pi … (kêu gọi thôi nhé, vì dù thế nào thị trường sẽ có thước đo
  • Nếu đồng pi không khiến người ta phát sốt (như mạng pi chưa mainnet, mạng pi không ngon, cung pi ra ồ ạt cùng lúc quá nhiều, hoặc người nắm giữ pi có hoàn cảnh nghèo/khó khăn cần tiền bán gấp…) thì doanh nghiệp bán hàng sẽ nâng giá thành lên (ví dụ trước treo 10pi, họ sẽ nâng lên thành 11-12-13-14-15 pi … Khi ấy doanh nhân có quyền kêu gọi hãy nâng giá thành lên 16-17-18-19-20 pi … Lúc này quyền lực thuộc về người có hàng.
  • Vào lúc chưa mainnet này, quyền lực của doanh nhân có hàng/tiền fiat được thực thi.

II. Quy luật thị trường bất biến

1. Thị trường chưa hoàn thiện

Dù vận hành theo cách nào đi nữa, doanh nhân luôn tính đến phương án fiat. Ví dụ họ bán hàng 10 pi, họ cần so sánh xem giá fiat hiện tại bao nhiêu. Để làm gì?! Để họ bán pi lấy fiat nhập hàng.
Ví dụ, doanh nhân bán cái áo 10 pi, nhưng người bán vải không hề biết tới pi, họ bán vải bằng fiat. Do đó trong câu chuyện này, doanh nhân cần giải phóng pi ra fiat để nhập vải. Giả sử nhập vải để may 1 cái áo mất 200k vnd, doanh nhân phải bán áo ra để thu 1 lượng pi quy đổi >= 200k.
Mọi nguyên lý khác đều không xảy ra. Không có doanh nhân nào dại dột cho không ai cái gì. Nhớ cho, họ là Doanh nhân nhé. Doanh nhân thì lợi nhuận là số 1. Mọi rao giảng khác cho không biếu không hoặc chịu lỗ đều là lùa gà mị dân.

2. Thị trường dần hoàn thiện

Sau này, khi tất cả những yếu tố cấu thành 1 cái áo đều thanh toán bằng pi thì fiat có thể sẽ ít giá trị. Có thể liệt kê những yếu tố cấu thành giá trị cái áo:

  • Vải thanh toán bằng pi
  • Chỉ thanh toán bằng pi
  • Công thợ may thanh toán bằng pi.

3. Thị trường khép kín

Thị trường khép kín là thị trường mà mọi giá trị của sản phẩm phải được thanh toán gần như 100% bằng pi. Chi tiết thì rất nhiều nhưng mình liệt kê cơ bản phải kể tới mọi yếu tố cấu thành sợi chỉ, nhà xưởng, máy may, máy khâu, cơm gạo, tiền lương công nhân …. Mọi người chỉ cần hình dung thế này: Để sản xuất được 1 con ốc vít cho máy khâu thôi đã tốn mất hàng trăm công đoạn rồi, Nếu đồng pi được sử dụng trong mọi công đoạn thanh toán để hình thành 1 chiếc áo tới tay người tiêu dùng như trên thì fiat sẽ hoàn toàn biến mất. KHI ẤY ĐỒNG PI SẼ TRỞ NÊN VĨ ĐẠI

Xin lưu ý thế này để tránh các bạn ảo tưởng quá mức: Trong tương lai gần, Pi sinh ra không phải để thay thế tiền chính phủ. Pi chỉ là một công cụ thanh toán song hành cùng với tiền chính phủ. Hiện nay, nhiều chính phủ sẽ tạo ra tiền số riêng và yêu cầu thanh toán bằng tiền số của nước đó, thay thế tiền giấy

Ngay bây giờ, quy đổi fiat và pi – fiat và hàng hoá – hàng hoá và pi phải là 1 vòng tròn. Có như vậy hst pi mới có cơ sở phát triển dần lên. Đây cũng chính là lý do PCT mở P2P (là chuyển pi giữa 2 ví) nhưng vẫn phớt lờ cá nhân trao đổi pi qua fiat.

III. Sự lợi hại của PCT

Trong giai đoạn mainnet kín, PCT đã phát hành và cho phép P2P, nghĩa là pi thực sẽ được tự do chuyển qua các ví. Trên hệ thống thanh toán blockchain không lưu vết nội dung chuyển pi. Như vậy dù pi dùng vào mục đích mua hàng hay mua tiền fiat đều không có dấu vết xác minh.

Cfan là nhà tâm lý học, bà hiểu được lòng tham của con người vì vậy bà ấy đã thả nổi trao đổi Pi. Cfan thả nổi có 2 mục đích

1. Tạo giá trị tự do cho đồng Pi

Khi Pi được phép trao đổi, lập tức hình thành thị trường tự do của đồng Pi, thế giới tự do mua bán trao đổi bằng cách bơm tiền, bơm hàng tạo giá trị sơ khai cho Pi.

Người không có kỳ vọng vào pi họ sẽ bán bớt lấy tiền Fiat hoặc mua hàng, ngược lại người có niềm tin sâu vào Pi sẽ thu gom pi bằng fiat hoặc hàng hóa ở mức giá hợp lý nào đó. Lúc này thị trường trở nên lộn xộn, và như nói ở trên quyền lực thuộc về người có tiền có hàng.

Dù PCT đã thông báo cấm trao đổi fiat, theo chúng tôi quan sát thấy: PCT báo cấm đổi pi ra fiat mục đích để tránh rắc rối pháp lý với chính quyền các nước.

Chúng ta đã thấy rõ, mỗi ngày có hàng trăm nghìn giao dịch chủ yếu là p2p đổi fiat, nhưng PCT đã ngó lơ, đơn giản vì Cfan đang muốn nó xảy xa như vậy để tạo giá trị cho Pi

2. Lan tỏa siêu kinh điển

Đối với con người, lòng tham là không đáy. Trước đây khi pi chưa có giá trị thực, chúng ta lan tỏa pi bằng những lời hứa và niềm tin. Những lời hứa về giá cao cũng đã kéo được 1 lượng lớn pioneer tham gia nhưng nó vô tình đã tạo ra 1 sự kỳ vọng mang hơi hướng ảo tưởng. Theo cách lan tỏa này, khi niềm tin của pioneer bị lung lay, họ không thể giữ pi lâu dài, vì họ chỉ có niềm tin mù quáng thiếu lý luận thị trường

Bây giờ khác rồi, khi tất cả thế giới nhìn thấy pi đang được trao đổi bằng hàng hóa có giá trị, bán pi để lấy tiền fiat … theo quy luật cung cầu, lúc này không cần ai mời chào xui khiến, họ tự âm thầm hoặc thi nhau đào pi. Tôi tin chắc rằng, những pioneer tham gia đào pi từ lúc pi có giá trị này sẽ giữ pi tốt hơn những pionner đời đầu.

Đương nhiên, tôi tin pi thành công và có giá trị lớn trong tương lai. Mọi người hãy tin và giữ pi thật chắc, nếu tiêu pi sớm lúc này bạn sẽ hối hận về sau!

Tôi tin chắc Cfan biết rõ cầu này: Giá pi có sức mạnh hơn vạn lời thêu dệt hoa mỹ. Và bà ấy đã áp dụng thành công!

Theo cách tạo giá trị và làm cho pi tự do giao dịch sôi động, số người tham gia mạng pi sẽ tăng nhanh chóng theo cấp số nhân

Hết phần 1

IV: Nhóm trao đổi kiến thức Pi

Hãy tham gia khai thác Pi cùng mình theo link hướng dẫn tạo tài khoản Pi:

Hướng dẫn tạo tài khoản Pi Network – Mã giới thiệu Pipipro (pinetworkblog.com)

Kênh Youtube:

Pi Network Global – YouTube

Facebook cá nhân:

https://www.facebook.com/tamgioiquythien

Facebook Group

https://www.facebook.com/groups/pinetworkgroup.fb

https://www.facebook.com/groups/543836890869691

Telegram Trao đổi pi

https://t.me/pinetworkglobalvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!