Pi KYC: Các tính năng mới và cơ sở hạ tầng được cải thiện:
Kể từ lần cập nhật cuối cùng của chúng tôi vào tháng 7, Nhóm Pi Core đã đạt được tiến bộ đáng kể trong quy trình KYC để: 1) cải thiện hiệu quả, hiệu quả và an toàn của ứng dụng KYC, 2) mở rộng KYC cho số lượng Người tiên phong ngày càng tăng và 3) phân tích và làm việc về các giải pháp dành cho những Người tiên phong thực sự đã gửi đơn đăng ký và chưa nhận được kết quả KYC.

Mặc dù hầu hết những cải tiến này, đặc biệt là công việc được thực hiện cho (1), không thể được trải nghiệm bởi hầu hết những Người tiên phong, nhưng công việc KYC không chỉ là mở rộng quy mô và cho phép mọi người vượt qua mà còn đảm bảo đạt được các mục tiêu KYC tổng thể —để những Người tiên phong thực sự ở các quốc gia và khu vực khác nhau, hãy vượt qua KYC một cách chính xác và an toàn nhất có thể đồng thời ngăn chặn càng nhiều tài khoản giả mạo càng tốt. Là ưu tiên của Nhóm cốt lõi, KYC là điều cần thiết để thúc đẩy hệ sinh thái Pi sôi động bằng cách cung cấp dịch vụ tích hợp đáng tin cậy và an toàn để đảm bảo chất lượng nội tại của mạng.
Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về những gì chúng tôi đã làm kể từ lần cập nhật KYC cuối cùng và các bước tiếp theo để giúp Người tiên phong hiểu và biết những gì cần dự đoán

I. Những tiến bộ

1. Đã làm việc và triển khai tự động hóa máy tốt hơn trong việc che giấu tài liệu ID. Thuật toán cải tiến sẽ có thể sắp xếp lại thông tin cá nhân trên tài liệu ID của mọi người tốt hơn và giảm khả năng tiếp xúc với đám đông Người xác thực trong khi vẫn cho phép họ thực hiện công việc của mình (do đó tăng số lượng người dùng vượt qua ). Sự cải tiến này có thể không hiển thị đối với tất cả những Người tiên phong nhưng nó rất quan trọng đối với toàn bộ quy trình KYC của Người tiên phong.


2. Tạo một hệ thống để phân tích chất lượng công việc và số liệu thống kê của Người xác thực con người. Đây lại là một tính năng vô hình phụ trợ quan trọng để theo dõi và đánh giá hiệu suất của Trình xác thực đám đông và quy trách nhiệm cho họ, đồng thời đảm bảo kết quả KYC chính xác và đáng tin cậy nhất có thể.


3. Tái cấu trúc mã phụ trợ chính trên các lựa chọn công việc xác thực. Việc tối ưu hóa này cũng vô hình đối với người dùng cuối nhưng rất quan trọng để cải thiện hiệu quả hoạt động của Trình xác thực và dẫn đến kết quả KYC chính xác hơn.


4. Cải thiện hiệu quả của cơ sở hạ tầng ứng dụng KYC. Điều này rất quan trọng để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng của ứng dụng KYC, ví dụ: giảm thời gian tải của mỗi màn hình dẫn đến nhiều ứng dụng được hoàn thành thành công hơn.


5. Cải thiện quy trình và phân tích để cho phép nhiều Người tiên phong đủ điều kiện đăng ký. Điều này liên quan đến điều mà nhiều Người tiên phong quan tâm: tăng tỷ lệ mạng có thể đăng ký KYC. Thông tin chi tiết về tính năng này được cung cấp bên dưới sau danh sách này.

6. Đã tạo các quy trình kỹ thuật để phân tích kênh KYC và lý do tại sao một số ứng dụng bị kẹt trong kênh và thiết kế các giải pháp để bỏ chặn các ứng dụng này để đạt được mục đích cuối cùng.


7. Đã khắc phục sự cố ngăn một số Người tiên phong đã KYC nhìn thấy phiên bản cập nhật của Danh sách kiểm tra Mainnet của họ. Những người tiên phong giờ đây sẽ được gửi trực tiếp đến Danh sách kiểm tra sau khi vượt qua KYC thành công.


8. Đã triển khai thêm một số tính năng để hỗ trợ giải pháp KYC tổng thể, chẳng hạn như (nhưng không giới hạn) các tính năng camera tùy chỉnh cho các thiết bị và hệ điều hành cũ hơn, bổ sung trải nghiệm người dùng và các biện pháp bảo mật được cải thiện.


9. Cải thiện khả năng của chúng tôi để xử lý các khiếu nại thay đổi tên của Người tiên phong, điều này đã khiến một số Người tiên phong trì hoãn việc vượt qua KYC thành công. Đây có thể là một quy trình phức tạp vì nó yêu cầu máy móc tự động hóa (đã được thực hiện, cho phép một số Người tiên phong trải qua) và cho phép xác nhận của con người (đang được phát triển và cần thiết để xử lý các khiếu nại tên mà máy móc không thể xử lý riêng).


10. Các biện pháp hiện có (chẳng hạn như KYC dự kiến ở các khu vực đặc biệt và gửi lại có hiệu lực đối với các trường hợp mắc kẹt cụ thể) đang được áp dụng, theo dõi và cải tiến liên tục để tăng khả năng đủ điều kiện đăng ký và nhận kết quả nhanh hơn cho những Người tiên phong khác nhau.

Về việc tăng số lượng người đủ điều kiện cho KYC: chúng tôi đang triển khai một cải tiến trong tuần này sẽ tăng tỷ lệ Người tiên phong có thể bắt đầu KYC thêm 18% trên mạng. Thêm 13% mạng sẽ tự động đủ điều kiện đăng ký KYC nếu họ xác minh tài khoản Pi của mình qua số điện thoại hoặc Facebook. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã được xác minh nếu bạn muốn đăng ký KYC!

II. Các bước tiếp theo


Tò mò về một số mục tiêu KYC cụ thể phía trước? Chúng tôi sẽ cung cấp một danh sách viết tắt về những điều chúng tôi đang thực hiện cho quy trình KYC trong vài tuần tới để những Người tiên phong trong các tình huống khác nhau biết những gì sẽ xảy ra:


1. Những người tiên phong đã bắt đầu nhưng chưa hoàn thành quy trình KYC sẽ nhận được thông báo tương tác sau khai thác trong ứng dụng chính để trợ giúp và nhắc nhở họ hoàn thành đơn đăng ký của mình.


2. Đối với những Người tiên phong đã kháng nghị thay đổi tên tài khoản của họ và bị kẹt trong quy trình KYC vì kháng nghị tên của họ không thể được giải quyết bằng máy tự động hóa, Người xác thực KYC con người sẽ có thể giúp họ giải quyết kháng nghị và bỏ chặn họ trong quy trình KYC.


3. Bỏ chặn 56% số Người tiên phong có ứng dụng bị “mắc kẹt” trong quy trình KYC. Tất cả các trường hợp bị mắc kẹt hiện chỉ chiếm khoảng 11% trong số tất cả các ứng dụng KYC đã hoàn thành. (Điều này không áp dụng cho Người tiên phong ở các khu vực thực hiện “KYC dự kiến” đặc biệt, vì họ tuân theo một quy trình độc lập)

III. Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các tính năng khác có thể ra mắt vào đầu năm 2023:


1. Tính năng Khiếu nại từ chối: Cho phép những Người tiên phong bị từ chối hiện không đủ điều kiện gửi lại để khiếu nại kết quả KYC của họ. Điều này có nghĩa là, sau khi tính năng này được triển khai, những người đăng ký KYC bị từ chối có thể gửi biểu mẫu kháng cáo để cung cấp thêm thông tin nhằm có cơ hội xem xét lại.


2. Xử lý ID viết tay: Kích hoạt quy trình KYC để xử lý ID viết tay. Hiện tại, nếu tài liệu ID của quốc gia bạn được viết tay một phần, đơn đăng ký của bạn có thể bị kẹt trong quá trình xem xét, vì vậy tính năng này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những người nộp đơn bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

IV. Ưu tiên song song

Giai đoạn Mạng kèm theo hiện tại của Mainnet cho phép Mạng Pi tập trung vào hai ưu tiên: KYC hàng loạt và xây dựng các tiện ích hệ sinh thái. Cả hai đều là những bước thiết yếu hướng tới mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái khả thi để sẵn sàng cho Open Mainnet.


1. Về KYC, chúng tôi lắng nghe cộng đồng và chúng tôi cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn vì Nhóm cốt lõi làm mọi thứ có thể để mở rộng quy mô KYC càng sớm càng tốt. Các mục tiêu của Mạng Pi sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của cộng đồng Pi nói chung và một lần nữa chúng tôi muốn cảm ơn Người xác thực Pi KYC vì đã đóng góp cho quy trình KYC tổng thể. Chúng tôi hy vọng bản cập nhật hôm nay sẽ làm sáng tỏ những nỗ lực của chúng tôi và tương lai gần sắp tới.


2. Về xây dựng tiện ích, Nhóm cốt lõi cũng đang làm việc để thúc đẩy và hỗ trợ phát triển ứng dụng hệ sinh thái thông qua các nhà phát triển cộng đồng, Hackathons đang diễn ra, quan hệ đối tác kinh doanh và chính chúng tôi. Kiểm tra những người chiến thắng Hackathon mới nhất của chúng tôi tại đây.
Khi mạng tiếp tục phát triển cả hai, Nhóm cốt lõi rất vui mừng được tham gia vào giai đoạn này của Hành trình Pi, khi chúng tôi thấy thành quả của những nỗ lực chung của chúng tôi bắt đầu phát triển thành một điều gì đó tuyệt vời.

3 thoughts on “Pi Netowrk – Update KYC mới nhất 9/12/2022

  1. Lê Tuấn Hậu says:

    Cho tôi hỏi tôi có nhận thông báo kyc, tôi đã kyc và được chấp thuận nhưng vào mục 6 phần mainet thì thấy báo đang chờ duyệt. Vậy là sao vậy mong các bạn giúp đỡ mình phải làm gì?

  2. Nguyễn Mạnh Hải says:

    Xin hỏi tôi đã hoàn thành bước 7 trong mainet tức đã kỹ, nhưng khi mỗi lần vào kích tia sét thì sau đó đều hiện lên mục xác minh acc. Tôi có vào thì bắt nhập số điện thoại và số đó theo vùng Mỹ hoặc Canada, vậy cho hỏi tôi có cần thực hiện việc này không và nếu cần thì phải làm những gì.
    Xin chân thành cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!