1. Cập nhật thông tin KYC trên App Pi

Sự kiện Mainnet của Pi đầu năm mới trở nên nóng hơn bao giờ hết với thông báo từ màn hình chính của app Pi, cũng như cách tính toán hệ số khai thác Pi sau mạng chính, nhưng qua đó, cũng có một sự kiện chắc chắn sẽ không kém phần quan trọng là KYC.

Ở bài trước mình đã cùng tìm hiểu KYC với các bạn, qua đó hiểu được KYC là gì, cách thức KYC mới như thế nào, nếu bạn nào chưa xem, hãy xem lại tại đây.

 

Tại bài viết này, cũng liên quan tới sự kiện KYC Pi Network, Pinetworkblog xin cập nhật thông tin về một số quy trình KYC,  được app Pi đã cập nhật ngày 08-01-2022 với các thông tin hữu ích, dưới dạng các câu hỏi và trả lời ( Q/A).

KYC update

Thông tin KYC được cập nhật trên App Pi Network

2. Mục hỏi đáp( Q/A) thông tin về KYC Pi Network

Câu hỏi 1: Sẽ có KYC hàng loạt hay sẽ tiếp tục tung ra theo đợt?

Trả lời: Ban đầu các đợt với số lượng và sắp tới là KYC số lượng lớn, nhằm mục đích cải tiến hệ thống để chia tỷ lệ cho KYC số lượng. Gần đây, chúng tôi đã đưa ra một loạt KYC với số lượng nhỏ mục đích thử nghiệm, gỡ lỗi, cải tiến thuật toán và hiệu suất. Ví dụ: chúng tôi đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng KYC có kiểm tra độ trực tiếp và bản xem trước phản ứng tài liệu cho thêm 50 người trên mỗi quốc gia. Các đợt khác sẽ sớm được phát hành cho đến khi bắt đầu KYC hàng loạt. Sự thận trọng và lặp lại nhiều hơn được áp dụng cho sự phát triển của ứng dụng KYC, vì nó xử lý một quy trình quan trọng của mạng và dữ liệu quan trọng của những người tiên phong với Pi. Sau khi hoàn thành các cải tiến và khả năng mở rộng, Người tiên phong sẽ có thể truy cập ứng dụng KYC.pi để gửi tài liệu KYC của họ.

Câu hỏi 2: Người tiên phong có được thông báo khi KYC được phổ biến rộng rãi không?

Trả lời: Chắn chắn có rồi.

Họ sẽ được chúng tôi thông báo và cũng có thể được thông báo bởi các thành viên trong nhóm giới thiệu của họ. Những người tiên phong sẽ có thể gửi thông báo đến nhóm giới thiệu của họ và các thành viên vòng kết nối bảo mật để nhắc họ thực hiện KYC. Nhóm cốt lõi cũng sẽ đăng các thông báo nhắc nhở người dùng tải lên tài liệu KYC của họ.

answer and question Pi network

Câu hỏi 3: Khi nào số dư của Pi sẽ được chuyển vào ví Mainnet của họ đối với những Người tiên phong đã gửi tài liệu KYC?

Trả lời: Chỉ gửi tài liệu (ví dụ: người tham gia thí điểm KYC) hoặc thậm chí được xác thực với tư cách là người trong tài liệu đã gửi, (ví dụ: Yoti KYC’ed), chỉ là một phần của quy trình Pi KYC. Cần phải thực hiện các kiểm tra bổ sung như đối sánh tên, các vi phạm trước đây đối với các điều khoản dịch vụ và chính sách của Pi cũng như xác minh tuân thủ quy định, tất cả đều sẽ tạo thành thẻ Pi KYC. Nói chung, sau khi Pioneer gửi tài liệu KYC của họ, nó sẽ cần phải trải qua quy trình xác minh, bao gồm việc xác minh danh tính của một người và tuân thủ điều khoản dịch vụ của Pi Network. Đối với những người tiên phong vượt qua quá trình xác minh này, số dư trên Pi của họ sẽ có thể chuyển nhượng và được chuyển vào ví Mainnet của họ theo từng đợt.

Câu hỏi 4: Người tiên phong sẽ phải đợi phê duyệt trong bao lâu sau khi gửi tài liệu KYC của họ?

Trả lời: Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Những người tiên phong đã tham gia vào ứng dụng KYC thử nghiệm thông qua trình duyệt Pi sẽ là những người đầu tiên được xử lý sau khi có chức năng xác minh của con người. Tính năng này sẽ sớm được phát hành. Mục đích của việc thử nghiệm KYC không chỉ để người tiên phong nhận được sự chấp thuận mà còn để cải thiện chính ứng dụng KYC. Sau khi trình xác thực có thể xác minh ứng dụng trong ứng dụng KYC, tiến trình của ứng dụng sẽ phụ thuộc vào sự sẵn có của trình xác thực đáng tin cậy ở mỗi quốc gia, từ vài ngày đến vài tuần. Số lượng người giúp xác minh người tiên phong ở quốc gia của họ sau khi cổng trình xác thực được mở. Nếu Pioneer đã gửi kháng nghị cập nhật tên, có thể cần thêm thời gian.
Kết quả KYC cũng sẽ phụ thuộc vào việc trùng khớp tên của bạn với tài khoản Pi của bạn, sàng lọc AML của chính phủ ,danh sách trừng phạt chống khủng bố và nếu tài khoản có lịch sử vi phạm chính sách.

Câu hỏi 5: Người dùng sẽ được thông báo như thế nào để biết họ đã đạt KYC hay chưa?

Trả lời: Người tiên phong có thể kiểm tra trạng thái KYC của họ bên trong ứng dụng Pi KYC thông qua Trình duyệt Pi, nơi họ đã gửi tài liệu.

Câu hỏi 6: Điều gì xảy ra với những người không đạt KYC? Liệu tài khoản của họ có bị đốt cháy ngay lập tức?

Trả lời: Thất bại trong KYC có thể do nhiều lý do. Các lý do khác nhau có thể dẫn đến các kết quả khác nhau, ví dụ: một cơ hội khác để gửi lại đơn đăng ký KYC, kháng cáo hoặc bị từ chối vĩnh viễn. Tài khoản Pi sẽ không bị ghi ngay lập tức. Thời gian gia hạn có thể sẽ được đưa ra cho bất kỳ trường hợp gửi lại và kháng nghị nào, sẽ được thông báo sau.

 

Để tìm hiểu thêm thông tin và cách thức vượt qua KYC, hãy tham khảo bài viết này tại đây

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết, Pi networkblog sẽ cập nhật các thông tin mới nhất, uy tín nhất từ Pi để gửi đến các bạn.

Nếu bạn chưa có tài khoản Pi, hãy nhập mã mời DUCHOANG2701 để để tạo tài khoản

One thought on “KYC – Cập nhật hỏi đáp ( Q/A) về KYC trên app Pi Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!