Một cuộc khảo sát từ Mastercard đã diễn ra và chỉ ra rằng cứ 10 người thì có 4 người sẵn sàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong năm tới.

Cuộc khảo sát được công bố ngày 4 tháng 5 năm 2021 với tiêu đề: Sự thèm muốn của người tiêu dùng với các khoản thanh toán kĩ thuật số. Đã thăm dò ý kiến từ 15,500 người trên 18 quốc gia.

Cuộc khảo sát cũng đã tiết lộ rằng, thế hệ Millennials đặc biệt tham gia vào tiền điện tử, với hơn 67% đồng ý rằng họ cởi mở hơn với tiền điện tử so với 1 năm trước. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, 77% giới trẻ quan tâm tới tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền kĩ thuật số nếu hiểu rõ hơn về chúng( một tín hiệu tốt về một thế hệ sử dụng tiền điện tử)

Có thể bạn thắc mắc về thế hệ Millennials, thế hệ này được cục điều tra dân số Hoa Kì phân loại là những người sinh năm từ 1982 đến năm 2000, nghĩa là tới năm 2021 này thì họ là những người từ 21 đến 39 tuổi.

thế hệ Mllennials
Thế hệ Millennials

Con số 40% người tiêu dùng được trải đều từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương.

Mastercard cũng tuyên bố về quyền lợi người tiêu dùng, rằng mặc dù sự quan tâm với tiền điện tử như Bitcoin của người tiêu dùng là cao, nhưng vẫn cần làm việc để bảo đảm sự lựa chọn của người tiêu dùng, sự bảo vệ và tuân thủ quy định.

Đại dịch vừa qua đã có tác động lớn về suy nghĩ của mọi người về thanh toán kĩ thuật số và hiện vẫn đang tiếp tục, một phát hiện nữa cho thấy rằng 93% mọi người sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới, chẳng hạn như tiền điện tử.

Giám đốc sản phẩm tại MasterCard, ông Craig Vosburg tuyên bố cần kích hoạt tất cả các phương thức thanh toán, bao gồm tiền điện tử trong tương lai:

“Khi chúng tôi nhìn về phía trước, chúng tôi cần tiếp tục cho phép tất cả các lựa chọn, cả tại cửa hàng và trực tuyến, để định hình cấu trúc thương mại và làm cho nền kinh tế kỹ thuật số hoạt động cho tất cả mọi người.”

Nguồn: Coitelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!